tin nóng

Lễ dâng hương, dâng Trống đồng nhân kỷ niệm 1983 năm ngày thắng trận của nữ tướng Lê Chân

HLVN – Vừa qua, tại thôn An Biên, xã Thủy An, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cùng HĐHL Việt Nam, HĐHL tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng Trống đồng lên Đền thờ nữ tướng Lê Chân tri ân công lao của Người nhân lễ kỷ niệm 1983 năm ngày thắng trận của nữ tướng Lê Chân. Lễ kỷ niệm là dịp thể hiện trách nhiệm và lòng thành kính của các thế hệ hôm nay trước công đức của nữ tướng Lê Chân – người đã có công khai hoang, lập ấp An Biên xưa và công lao to lớn trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, các thế hệ người dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, đồng thời giáo dục cho con cháu về lòng yêu nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự tôn, tự hào dân tộc.

Thành kính tri ân công lao to lớn của nữ tướng Lê Chân, tại buổi lễ đã diễn ra nghi thức dâng Trống đồng Sông Đà (Trống đồng Đông Sơn). Đây là phiên bản phục dựng đầu tiên của trống đồng Sông Đà, cùng với sự đóng góp tình cảm, tâm nguyện của các thế hệ người dân đã được đưa về quê hương sau 134 năm lưu lạc. Với ý nghĩa gắn liền nền văn hóa Đông Sơn và các thời kỳ dựng nước và giữ nước của dân tộc, đặc biệt là cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trống đồng Sông Đà được kính cẩn dâng lên Nữ tướng quốc Lê Chân với tất cả niềm tự hào, biết ơn các bậc tiền nhân của nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Lê Thu Hà

Các tin liên quan