Hội đồng họ Lê các tỉnh thành

Đại hội Họ Lê tỉnh Nghệ An lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023- 2028

HLVN – Sáng 11/6/2023  Hội đồng Họ Lê tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2023- 2028). Về dự Đại hội có lãnh đạo Hội đồng Họ Lê Việt Nam do ông Lê Phúc Nguyên, Trung tướng, Chủ tịch Hội đồng Họ Lê Việt Nam và các Phó Chủ tịch trong Ban Thường trực  Hội đồng Họ Lê Việt Nam: Trung tướng Lê Thu Hà, tiến sĩ- nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, các ban chuyên môn. Đại diện lãnh đạo Hội đồng Họ Lê các tỉnh: Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Nam, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Quảng Nam- Đà Nẵng, Đại diện các dòng họ bạn và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An cùng toàn thể thành viên Hội đồng Họ Lê tỉnh đã về dự Đại hội.

 

Đại hội đánh giá những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề ra kế hoạch công tác nhiệm kỳ tới, khen thưởng, vinh danh các tập thể, cá nhân có công trong hoạt động của dòng họ, bầu Hội đồng Họ Lê tỉnh khóa mới. Đại hội đã bầu ông Lê Trung Hà là Chủ tịch hội đồng Họ Lê tỉnh Nghệ An khóa 2023 – 2028.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội đồng Họ Lê tỉnh Nghệ An đã đoàn kết, trách nhiệm, vượt khó, tâm huyết làm được nhiều việc tốt đẹp cho dòng tộc, xã hội; được bà con thân tộc và cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao. Hàng chục tỉ đồng đã được huy động quyên góp để tôn tạo các di tích lịch sử đền thờ Vua Lê, các danh tướng họ Lê, hiền phi, các nhà thờ họ… trên địa bàn tỉnh. Công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng “dòng họ văn hoá” được triển khai sôi nổi và hiệu quả. Hội đồng Họ Lê tỉnh Nghệ An đã trao tặng hơn 70 triệu đồng cho các cháu đạt giải cao quốc gia, quốc tế. Dòng họ Lê Văn Diễn Châu đã được Thủ tướng tặng bằng khen. Nhiều dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ văn hóa” của địa phương.

Câu lạc bộ doanh nhân phát triển và  hoạt động có hiệu quả, có nhiều đổi mới. Từ 25 thành viên ban đầu nay đã có trên 150 doanh nghiệp tham gia Câu lạc bộ; có nhiều đóng góp rất tích cực cho dòng họ.

Cảnh Nhạc

Các tin liên quan