Hội đồng họ Lê các tỉnh thành

Một cuộc họp mặt đầy nhiệt huyết dòng họ

HLVN – Sáng ngày 06.7.2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban vận động thành lập Hội đồng Họ Lê khu vực Tây, Bắc và vùng phụ cận TP. Hồ Chí Minh, đã tổ chức cuộc họp mặt đầu tiên nhằm gắn kết dòng họ, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của dòng Họ Lê, một trong những dòng họ lâu đời và có công đóng góp to lớn trong lịch sử nước nhà. Tới dự có Trung tướng Lê Thái Bê, cố vấn Hội đồng Họ Lê TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Sỹ Thạch, Ủy viên Hội đồng Họ Lê Việt Nam và một số đại biểu tâm huyết, đại diện cho bà con Họ Lê khu vực Tây, Bắc và vùng phụ cận TP. Hồ Chí Minh.

Cuộc họp diễn ra trong không khí ấm cúng, thắm tình họ tộc và trách nhiệm. Các thành viên trong cuộc họp đều sôi nổi phát biểu và chia sẻ quan điểm của mình một cách chân thành, cởi mở về Dự thảo Quy ước hoạt động của Hội đồng Họ Lê khu vực Tây, Bắc và vùng phụ cận TP.Hồ Chí Minh. Cuộc họp nhấn mạnh sự đoàn kết, gắn kết, sẻ chia trong hoạt động dòng họ và đặc biệt là nhất quán tư tưởng Họ Lê khu vực Tây, Bắc và vùng phụ cận TP.Hồ Chí Minh là thành viên và tuân thủ Quy ước của Hội đồng Họ Lê TP.Hồ Chí Minh và Hội đồng Họ Lê Viêt Nam.

                 Ông Lê Sỹ Thạch, Trưởng Ban vận đồng, chủ trì cuộc họp

                   

  Trung tướng Lê Thái Bê phát biều với Hội nghị.

Ngoài ra, Ban vận động còn lên kế hoạch tổ chức các buổi gặp gỡ, các hoạt động nghĩa tình hàng năm như việc hiếu, hỷ, khuyến học khuyến tài, tham gia Lễ giỗ Đức Thái tổ Cao hoàng đế Lê Lợi 22/8 âm lịch tại Chùa Trấn Quốc, 252 Ngô Gia Tự Quận 10, Lễ dâng hương tưởng niệm Đức Thượng Công Tả quân Lê Văn Duyệt ngày 30/7 và 01/8 âm lịch tại Lăng Ông Bà Chiểu, Lễ giỗ Đức vua Lê Hoàn ngày 08/3 âm lich và là dịp để Họ Lê khu vực gặp mặt toàn thể bà con dâu , rể, con cháu dòng họ… Ban vận động cũng thống nhất kế hoạch tổ chức Đại hội Hội đồng Họ Lê khu vực Tây, Bắc và vùng phụ cận TP.Hồ Chí Minh vào tháng 9 năm 2024.

            Các đại biểu trao đổi Quy ước và phướng hoạt động của Hội.

Cuộc họp kêu gọi những người cùng mang Họ Lê phát tâm tham gia, góp sức vào công cuộc nghiên cứu và phát triển dòng họ, để đưa dòng họ Lê trở thành điểm tựa vững chắc cho bà con dòng họ đang sinh sống, làm việc tại khu vực Tây, Bắc và vùng phụ cận TP.Hồ Chí Minh nói riêng cũng như tại TP.Hồ Chí Minh nói chung.

Cuộc họp đã chính thức cử ra Ban vận động thành lập Hội đồng Họ Lê khu vực Tây, Bắc và vùng phụ cận TP.Hồ Chí Minh gồm ….thành viên, do ông Lê Sỹ Thạch, Ủy viên Hội đồng Họ Lê Việt Nam làm trường ban.

Ban vận động ra mắt

          Hy vọng tinh thần của cuộc họp này sẽ lan tỏa đến nhiều bà con để phát triển dòng họ Lê một cách bền vững và có ý nghĩa.

          Bài và ảnh : Lê Nguyên Hoàng

Các tin liên quan