Hội đồng họ Lê các tỉnh thành

Tin việc họ

TS Lê Xuân Thảo và Lê Bích Thắng: Sáng 29/1, vợ chồng TS Lê Xuân Thảo và TS Lê Bích Thắng thay mặt HĐHL Việt Nam đã đến thăm, tặng quà gia đình cháu Lê Thị Huệ, vận động viên môn judo từng giành được 2 lần Huy chương Vàng Quốc gia nhân dịp Xuân Giáp thìn 2024; cháu Huệ không may bị tai nạn trong quá trình luyện tập để thi đấu seagame. TS Lê Xuân Thảo và Lê Bích Thắng đã tặng cháu Huệ sổ tiết kiệm 200 triệu đồng để góp phần giảm bới khó khăn cho gia đình cháu Huệ!

 HĐHL Hải Dương: Chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, ngày 21/1/2024, HĐHL tỉnh Hải Dương đã tổ chức trao quà tặng cho 80 gia đình bà con Họ Lê có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 40 triệu do anh Lê văn Bốn- PCT HĐHL tỉnh, phó chủ nhiệm CLBDN HL Hải Dương, giám đốc cty nước sạch Thanh Sơn tài trợ. Cũng trong dịp này doanh nhân Lê văn Bốn đã trao 450 suất quà trị giá 250 triệu tặng các hộ nghèo của tỉnh Hải Dương !

Xin chúc mừng HĐHL tỉnh Hải Dương, CLBDNHL Hải Dương và doanh nhân Lê văn Bốn đã có nhiều hoạt động tình nghĩa tốt đẹp trong Họ tộc và xã hội.

HĐHL Hà Tĩnh: Sáng 23/1, ông Lê Đình Sơn, PCT HĐHLVN, Chủ tịch HĐHL Hà Tĩnh, ông Lê Xuân Khánh, PCT HĐHL Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các cụ Họ Lê ở Thị trấn Thạch Hà thượng thọ trên 100 tuổi. Cùng đi có ông Lê Văn Sơn Chủ tịch Hội đồng Họ Lê huyện Thạch Hà và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Thị trấn Thạch Hà. Đón Xuân Giáp Thìn năm nay, Họ Lê huyện Thạch Hà có 13 cụ thượng thọ trên 100 tuổi. Trong đó Thị trấn Thạch Hà có 2 cụ là cụ Lê Thị Đang và cụ Lê Văn Điềm cùng thượng thọ 104 tuổi; cả hai cụ đều đang đi lại được và khá minh mẫn. Ông Lê Đình Sơn và các vị trong đoàn đã tặng Bằng Lê Tộc vinh danh và quà của Hội đồng Họ Lê Hà Tĩnh và cá nhân ông Lê Đình Sơn; kính chúc các cụ tiếp tục sống vui, sống khoẻ để là chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ con cháu, đồng thời là biểu tượng cây cao bóng cả cho dòng tộc Họ Lê.

Cũng nhân dịp này, đoàn cũng đã đến tặng quà và chúc mừng cụ Lê Danh Hoàn, 95 tuổi ở Tổ Dân phố 15 thị trấn Thạch Hà vừa được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.

HĐHL tỉnh Phú Thọ: Thực hiện chương trình “Xuân yêu thương Tết chia sẻ”, sáng 29 /1, ông Lê Thế Vang Phó Chủ tịch HĐHL Việt Nam cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, HĐHL tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà và chúc Tết các hộ gia đình chính sách, gia đình họ Lê có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo xã Vĩnh Tiến huyện vùng cao Tân Sơn với 136 suất quà tổng giá trị hơn 100.000.000 đồng. Tham dự buổi trao quà có Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Một số hình ảnh trong buổi trao quà.

HĐHL huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa): Sáng ngày 18 tháng Chạp năm Quý Mão tức 28 tháng 1 năm 2024, HĐHL huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức dâng hương nhân dịp tiễn năm Quý Mão, đón năm Giáp Thìn tại hai Di tích Quốc gia đặc biệt: Đền thờ Lê Hoàn tại xã Xuân Lập và đền thờ Lê Thái Tổ tại thị trấn Lam Sơn. Ông Lê Công Minh Phó Chủ tịch HĐHL Việt Nam thường trực tại Thanh Hóa tham gia dâng hương cùng với các vị Thường trực HĐHL Thọ Xuân.

Một số hình ảnh lễ dâng hương.

HĐHL huyện Như Thanh ( Thanh Hóa): Ngày 20 tháng Chạp năm Quý Mão (tức ngày 30/1/2024) HĐHL huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa do ông Lê Minh Giao Chủ tịch HĐ dẫn đầu đã đến trao quà tặng các hộ họ Lê thuộc diện hộ nghèo tại xã Thanh Tân huyện Như Thanh.

Một số hình ảnh về buổi trao quà:

Ngày 20 tháng chạp năm Quý Mão (tức ngày 30/1/2024) HĐHL huyện Như Thanh do ông Lê Minh Giao Chủ tịch HĐ dẫn đầu đến trao quà cho các hộ họ Lê thuộc diện hộ nghèo tại xã Thanh Tân huyện Như Thanh, Thanh Hoá. Trên đây là một số hình ảnh về buổi trao quà

Lê Thu Hà-Lê Hồng Sử

 

Các tin liên quan