Doanh nhân HL tiêu biểu

Vợ chồng TS.LS Lê Xuân Thảo – TS. Lê Bích Thắng: Đem yêu thương lan tỏa khắp mọi nơi

HLVN – Nhắc đến sự phát triển của khu du lịch Hải Tiến là người ta nhắc ngay đến vợ chồng Tiến sĩ, Luật sư Lê Xuân Thảo và Tiến sĩ Lê Bích Thắng – CTHĐQT, CTHĐ TV Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến, ông bà là những con người về làm giàu cho quê hương, mang đến yêu thương sẽ chia đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Quần thể khu du lịch Ánh Phương – Hải Tiến, sang trọng hiện đại

Sinh ra và lớn lên tại Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa, cả 2 vợ chồng Ts.Ls Lê Xuân Thảo đều có thời gian tiếp cận với nền văn hóa phương Tây, tốt nghiệp tại các trường đại học Liên Xô cũ. Trở về và làm việc tại Hà Nội, nhưng với tình yêu quê hương da diết, cùng tầm nhìn của một nhà khoa học, trong tương lai không xa, Hải Tiến sẽ là điểm du lịch kiểu mẫu thu hút các nhà đầu tư và chắc chắn sẽ trở thành thành phố biển sầm uất, hiện đại, bên cạnh đó cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, vợ chồng Ts.Ls Lê Xuân Thảo đã đầu tư xây dựng và mở rộng quần thể khu du lịch Ánh Phương – Hải Tiến, với tiêu chuẩn 3 sao, hơn 500 phòng nghỉ gồm biệt thự, tổ hợp khách sạn Ánh Phương, nhà hàng sang trọng, sân tennis, khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh, bể bơi,… Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, góp phần thay đổi bộ mặt Hải Tiến, biến Hải Tiến từ một bãi biển hoang sơ thành 1 bãi biển du lịch đẹp, được du khách thập phương biết đến.

Ts. Ls Lê XuânThảo – Ts. Lê Bích Thắng ủng hộ hơn 200 triệu đồng cho Qũy khuyến học Lê Xuân Lan trường tiểu học Quảng Ngọc(nơi nhà giáo Lê Xuân Lan đã từng dạy học ở đây)

Không chỉ dừng lại ở những đóng góp cho sự phát triển kinh tế của quê hương, đất nước, với cương vị là những người hoạt động sáng tạo và trưởng thành từ lao động khoa học, vợ chồng Ts. Ls Lê Xuân Thảo hiểu hơn ai hết giá trị của việc học hành. Xuất phát từ nhận thức đó, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của gia đình cùng cái tâm trong sáng, nhiệt thành, vợ chồng ông đã tự mình và tích cực vận động anh em, con cháu, người thân trong gia đình, dòng họ, các nhà hảo tâm quyên góp trên 10 tỷ đồng cho công tác khuyến học, khuyến tài. Năm 2008, Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan (thân sinh của Ts.Ls Lê Xuân Thảo, một người thầy giáo ưu tú) được thành lập. Quỹ đã chi trên 5 tỷ đồng để trao thưởng cho hơn 7 nghìn lượt học sinh giỏi các cấp; cấp học bổng cho.hàng nghìn học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ cho hội khuyến học các xã trên địa bàn tỉnh. Vợ chồng Ts. Ls Lê Xuân Thảo còn tài trợ quỹ khuyến học cho 43 hội khuyến học xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đầu tư cơ sở vật chất trường học lên đến hàng tỷ đồng, in và phát hành 3.000 cuốn sách “Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan – Chắp cánh tương lai”. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan, vợ chồng ông bà đã ủng hộ thêm 1 tỷ đồng vào quỹ, 100 triệu đồng ủng hộ trường Quốc học Huế và 100 triệu đồng ủng hộ trường Tiểu học Quảng Ngọc (huyện Quảng Xương)… Nhân dịp 100 năm thành lập Trường Tiểu học Quảng Ngọc, ông bà còn tài trợ thành lập Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan Trường TH Quảng Ngọc với số tiền hơn 200 triệu đồng. Riêng tại xã Hoằng Tiến, cả 3 cấp học đều được vợ chồng ông bà quan tâm, giúp đỡ nhiều: Trường tiểu học Lê Xuân Lan – ngôi trường mang tên thân sinh của Ts.Ls Lê Xuân Thảo, ông bà ủng hộ 3,9 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, hỗ trợ cho quỹ khuyến học Lê Xuân Lan tại trường tiểu học 220 triệu đồng; Hỗ trợ trường mầm non, trường THCS Hoằng Tiến mỗi trường 70 triệu đồng  để xây dựng mua sắm trang thiết bị dạy và học. Năm 2019 vợ chồng ông bà đã trao 500 triệu đồng cho Qũy khuyến học Lê Khả Phiêu tại Thanh Hóa. Với mong muốn khuyến học, khuyến tài cho các thế hệ học sinh, làm nguồn động viên những học sinh nghèo vươn lên học giỏi, giúp đỡ học sinh tàn tật cô đơn, thắp sáng ước mơ cho thế hệ trẻ, hàng năm quỹ khuyến học Lê Xuân Lan luôn nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt của vợ chồng Ts.Ls Lê Xuân Thảo hàng trăm triệu đồng/năm, đây là khởi nguồn cho khuyến học phát triển, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Vợ chồng Ts. Ls Lê Xuân Thảo trao số tiền 3,9 tỷ đồng cho Trường tiểu học Lê Xuân Lan phục vụ công tác sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường

Song hành cùng các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Với tấm lòng thơm thảo của mình vợ chồng Ts. Ls Lê Xuân Thảo còn tổ chức các đoàn bác sĩ về khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở 2 xã Hoằng Tiến và Hoằng Thanh nhân dịp tết đến xuân về và ngày thương binh liệt sĩ. Đồng thời, vợ chồng ông bà đã nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng, đến nay đơn vị vẫn đang nuôi dưỡng duy nhất một Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; nuôi nhiều cháu mồ côi học hết đại học; tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động của Hoằng Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho người dân vùng bãi ngang.

Vợ chồng Ts. Ls Lê Xuân Thảo tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Tham gia nhiều hoạt động từ thiện và luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, vợ chồng Ts.Ls Lê Xuân Thảo – Ts Lê Bích Thắng vừa khởi công xây dựng khu du lịch Ánh Phương – Hải Tiến, vừa khai tâm công đức đầu tư nâng cấp đền thờ các danh nhân lịch sử văn hóa, bắc lại cầu cống, đài tưởng niệm xã và các cơ sở phúc lợi khác. Là một điển hình trong việc phát tâm cung tiến, thiện nguyện, góp phần phục dựng lại nhiều đình, chùa, miếu mạo và các công trình văn hoá – lịch sử xứ Thanh như: Đền thờ Đức Thánh Cả xã Đa Lộc (huyện Hậu Lộc), đền thờ Đức Thánh Cả xã Hoằng Trung, đền thờ Tô Hiến Thành xã Hoằng Tiến (Hoằng Hoá), chùa Hồi Long (Hoằng Thanh)…

Vợ chồng Ts.Ls Lê Xuân Thảo – Ts Lê Bích Thắng hỗ trợ 200 triệu đồng để phục hồi, tôn tạo chùa Hồi Long (Hoằng Thanh), góp phần phát triển du lịch tâm linh

Với những đóng góp đó, vợ chồng Ts. Ls Lê Xuân Thảo – Ts Lê Bích Thắng luôn nhận được sự yêu quý, tin tưởng của nhân dân Hải Tiến, của bao thế hệ tương lai của đất nước đã dành cho vợ chồng ông bà – người thắp sáng vùng quê nghèo Hải Tiến. Đúng như câu nói “yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, mong cho vợ chồng Ts.Ls Lê Xuân Thảo có thật nhiều sức khỏe để đem yêu thương lan tỏa hơn nữa, cho tình người mãi bền lâu./.

Theo vietnamhoinhap.vn

Các tin liên quan