Tin tức – sự kiện

Họ Lê đại tộc làng Giáp Nhị 11 năm, trao phần thưởng cho 1262 cháu học giỏi

Ngày 11/7/2013, họ Lê đại tộc làng Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã tổ chức trao phần thưởng cho học sinh giỏi năm học 2012-2013.

Nhận thức khuyến học là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc, thể hiện đạo lý “Học để làm người” của nhân dân ta, vì sự nghiệp trồng người, vì lợi ích trăm năm của đất nước, để nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, họ Lê đại tộc làng Giáp Nhị được sự hướng dẫn và chỉ đạo của Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường Thịnh Liệt, thực hiện Chỉ thị số 50 của ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 29/CP của Chính phủ, đã triển khai thành lập Ban Khuyến học dòng họ. Qua 11 năm hoạt động theo phương thức xã hội hóa, phát huy sức mạnh cùa dòng họ, Ban Khuyến học dòng họ đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động mọi nhà, mọi thành viên trong Họ nhiệt tình ủng hộ, đóng góp xây dựng Qũy “Tấm lòng vàng” để khen thưởng cho các cháu.

Công tác khuyến học đã có sức lan tỏa trong dòng họ. Do vậy mấy năm gần đây đã có một số gia đình cùng làm khuyến học như gia đình ông Lê Hữu Cung…hàng năm đều có thưởng cho con cháu chăm ngoan học giỏi. Trong hai năm 2012 và 2013, ông Lê Văn Học đã ủng hộ Quỹ Khuyến học dòng họ mỗi năm 4 triệu đồng.

Từ năm 2002 đến năm 2012, họ Lê đại tộc làng Giáp Nhị đã khen thưởng cho 1132 cháu, đạt giải cấp huyện, cấp quận: 32 cháu, trúng tuyển đại học, cáo đăng: 52 cháu, học sinh nghèo vượt khó: 25 cháu, với tổng số tiền thưởng hơn 34, 4 triệu đồng. Năm học 2012-2013, tổng số học sinh giỏi được khen thưởng là 130 cháu. Trong đó, học sinh giỏi cấp tiểu học: 77 cháu, học sinh giỏi cấp trung học cơ sở: 27 cháu, học sinh giỏi cấp phổ thông trung học: 14 cháu, học sinh nghèo vượt khó: 1 cháu.

Việc khen thưởng kịp thời đã khuyến khích các cháu hăng say học tập hơn, làm cho số học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước.

Do có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Ban Khuyến học họ Lê đại tộc làng Giáp Nhị được UBND quận Hoàng Mai tặng Giấy khen, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen.

Các tin liên quan