Tin tức – sự kiện

Hội đồng Họ Lê tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi

HỘI ĐỒNG HỌ LÊ TỈNH NGHỆ AN TRAO

THƯỞNG CHO CÁC CHÁU HỌC SINH GIỎI

 Ngày 02/03/2013 tại Trung tâm GDTX Tỉnh Nghệ An Hội đồng Họ Lê tỉnh đã tổ chức lễ vinh danh – trao thưởng cho các cháu đoạt học sinh giỏi Quốc Gia năm 2012- 2013( có danh sách kèm theo).

   Tới dự lễ có các đại biểu: Thầy giáo Lê Văn Kiên, Đại diện BGH trường THPT chuyên Phan Bội Châu; TS Nguyễn Văn Thuận, Hiệu Trưởng trường THPT chuyên ĐH Vinh; TS Trần Mạnh Hùng, Tổ trưởng tổ Vật Lý, Gíao viên bồi dưỡng đội tuyển trường THPT chuyên ĐH Vinh; ông Lê Quốc Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Vinh, Phó chủ tịch HĐHL tỉnh Nghệ An; ông Lê Võ Bình,  Gíam đốc trung tâm GDTX Tỉnh Nghệ An, UV HĐHL Nghệ An; ông Lê Văn Hải, Doanh nhân, Gíam đốc Cty TNHH Xây dựng Hoàng Anh; các phóng viên đài PT-TH tỉnh Nghệ An, phóng viên đài PT-TH TP Vinh đến dự và đưa tin; các phụ huynh là Bố, Mẹ của các cháu đạt Học sinh giỏi và 13 cháu đạt giải (2 cháu đã đi học Đại học không liên lạc được); ông Lê Viết Liễu, UV HĐHL Việt Nam, Chủ tịch HĐHL Tỉnh Nghệ An; ông Lê Đình Định, UVTT, Phó chủ tịch HĐHL Nghệ An; ông Lê Viết Chín, PCT HĐHL Nghệ An; ông Lê Ngọc Lân, PCT HĐHL Nghệ An; ông Lê Ba, UVHĐHL Nghệ An; ông Lê Văn An- UVHĐHL Nghệ An

Sau diễn văn khai mạc của ông Lê Viết Liễu, các cháu được mời lên sân khấu nhận bằng vinh danh và kèm theo phần thưởng 1 triệu đồng. Đại diện các cháu đã bày tỏ lời cảm ơn đến hội đồng họ Lê Nghệ An, các nhà tài trợ và hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập góp phần tô thêm trang sử vẻ vang của dòng Họ cũng như có cơ hội để phụng sự đất nước mai sau.

Trong buổi lễ có các bài phát biểu quan trọng của các đại biểu đến từ hai trường THPT chuyên, lãnh đạo các nhà trường đã ca ngợi hoạt động khuyến học của dòng họ và căn dăn các cháu phải thường xuyên rèn đức, luyện tài, chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Trong số các học sinh đoạt giải lần này có cháu Lê Văn Tú, quê ở Vân Diên,  Nam Đàn gặp hoàn cảnh khó khăn, gia đình có 4 người con. Bố cháu bị tai nạn điện giật chết trong lúc vận hành máy xay xát, cuộc sống hàng ngày dồn lên đôi vai gầy của người mẹ, nhưng cháu đã vượt lên khó khăn dành giải trong 2 năm liên tiếp ( giải ba và giải nhì môn Hóa học). Điều may mắn đến với cháu là anh Lê Văn Hải, GĐ Cty Hoàng Anh thưởng cho em 3 triệu đồng và hỗ trợ nhà ở, ăn uống hàng ngày để cháu có đủ điều kiện học tập đến hết lớp 12. Đồng thời, sau khi vào đại học nếu khó khăn Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ. Ông Lê Ngọc Hoa, TGĐ Tổng Cty xây dựng công trình giao thông 4, Bộ GTVT, đã gửi về 2 triệu đồng trao thưởng cho cháu.

Trong buổi lễ này anh Lê Văn Hải đã tài trợ quỹ khuyến học dòng họ Lê Nghệ An với số tiền 5 triệu đồng, thầy giáo Nguyễn Đào Thành, Trưởng phòng TCHC Trung tâm GDTX Tỉnh Nghệ An ủng hộ 200.000 đồng. Ông Lê Võ Bình và anh Lê Hùng Dũng đã tài trợ phần kinh phí tổ chức cho buổi lễ.

 Hội đồng họ Lê Nghệ An trân trọng cảm ơn tấm lòng thơm thảo của quý vị, kính mong nhận được sự tài trợ của bà con họ Lê trong và ngoài tỉnh vào quỹ khuyến học của dòng họ, để công tác khuyến học, khuyến tài ngày càng rộng khắp.

Lê Viết Liễu

CHỦ TỊCH HĐ HỌ LÊ  NGHỆ AN

Các tin liên quan