Doanh nhân HL tiêu biểu

Gương sáng doanh nhân Lê Trung Dũng

Lê Trung Dũng – Thủ lĩnh thanh niên có nhiều đóng góp trong công tác nhân đạo và phát triển sự nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Truyền thông VID Thái Bình Dương (VID Inc).

Lê Trung Dũng sinh ngày 26/3/1989 tại xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá. Năm 2006, Tốt nghiệp cấp III trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá. Năm 2011, Tốt nghiệp khoa CNTT, Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội.

Năm 2007 – 2011, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Nội. Đến tháng 9/2009 tại Đại hội Đại biểu Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội được bầu làm Phó Chủ tịch và trở thành Phó Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử Hội kể từ ngày thành lập 24/1/1994.

Năm 2009, 2010, 2011, Anh sáng tạo ra chương trình “Giọt hồng tặng bé” và cùng nhiều tình nguyện viên trẻ thực hiện liên tục hàng năm, ban đầu chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho trẻ em tại Hà Nội, sau này mô hình đã được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam nhân rộng tới 59/63 Tỉnh, Thành phố trên cả nước.

Công trình đã góp phần tiếp nhận được 24.972 đơn vị máu, huy động được 34.961 lượt người đăng ký hiến máu, kêu gọi được các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 10 tỷ đồng. Cá nhân, Chủ tịch Lê Trung Dũng luôn bám sát công trình với vai trò thủ lĩnh, khi trở thành doanh nhân đã có nhiều ủng hộ, tài trợ cho công trình với trị giá trên 400 triệu đồng, trực tiếp hiến máu 22 lần và vận động được 3.732 đơn vị máu.

Ghi nhận những thành tích của Anh, nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (1946 – 2011), công trình của Anh đã được chọn là một trong 65 công trình tiêu biểu của Hội sau 65 năm thành lập. Tháng 11/2011, Anh được Trung ương Hội trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Chữ thập đỏ” cho những cống hiến không mệt mỏi trong phong trào Chữ thập đỏ Quốc Gia.

Năm 2010, khởi nghiệp với bốn “KHÔNG”: không tiền, không kinh nghiệm, không mối quan hệ, không kiến thức về lĩnh vực kinh doanh. Sau hơn 3 năm hoạt động, VID Inc đã phát triển nhanh chóng với 2 công ty thành viên, chuyên kinh doanh về Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Quà tặng, Du lịch với nhiều chương trình lớn, tiêu biểu cấp Quốc gia: Lễ Hội Xuân Hồng, Đi bộ vì nạn nhân da cam, Đi bộ phòng chống Lao, Hội nghị An toàn giao thông,…

Không chỉ tham gia  các hoạt động xã hội và điều hành doanh nghiệp góp phần phát triển Đất Nước, Anh còn tích cực tham gia các công tác thanh niên với khát vọng phát triển thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những người có hoài bão, khát vọng và đủ bản lĩnh Lãnh đạo Đất Nước trong thời kỳ đổi mới.

Bên cạnh đó, Anh Lê Trung Dũng còn dành nhiều tâm huyết đào tạo thủ lĩnh thanh niên, hỗ trợ trực tiếp 1.200 bạn trẻ khởi nghiệp mỗi năm với hàng trăm buổi hội thảo lớn nhỏ, hàng nghìn suất học bổng và rất nhiều các chương trình đào tạo, huấn luyện khác. Đồng thời Anh vẫn không ngừng dành thời gian nghiên cứu chuyên sâu về khởi nghiệp để đưa ra những bài học, những mô hình phù hợp nhất dành cho giới trẻ.

 Năm 2012, Anh đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn là gương mặt tiêu biểu trong chương trình “Khi Tổ quốc cần”, đúng ngày 26/3/2012, Trung ương Đoàn trao tặng “Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ” ghi nhận những đóng góp của Anh.

Với khát vọng, nhiệt huyết của tuổi trẻ và tự hào là người con Xứ Thanh, con cháu Gia tộc Họ Lê, Anh tự nhủ: “Bước chân đầu tiên để đến sự thành công là Chủ động”. Ai cũng có cơ hội hoàn thiện bản thân và giúp đỡ nhiều người hoàn thiện hơn nữa để đóng góp thiết thực cho sự phát triển trường tồn của Đất Nước, Địa phương, Dòng họ và Gia đình, quan trọng là mỗi chúng ta phải không ngừng nỗ lực thay đổi bản thân một cách chủ động và hành động quyết liệt trước những mục tiêu của cuộc đời.

Chặng đường sắp tới còn dài và nhiều gian nan, nhưng các thế hệ thanh niên họ Lê sẽ có thêm một tấm gương để học tập và rèn luyện, khi Tổ quốc cần.

(Theo Tuyền Văn Hoá)

Các tin liên quan