Kết nối dòng họ

Người kết nối Họ Lê Chương Mỹ

Cụ: Lê Đình Dụ, 79 tuổi là Trưởng Họ Lê xã Thụy Hương, Chương Mỹ, Hà Nội.

  • Uỷ viên ban liên lạc họ Lê huyện Chương Mỹ.
  • Uỷ viên Hội đồng họ Lê TP Hà Nội.
  • Cựu giáo chức về hưu

Thành viên ban liên lạc họ Lê suốt 7 năm từ 2007- 2012, suốt thời gian trên rất có tâm huyết với công việc của dòng tộc, thể hiện qua năm tháng:

Năm 2007 đã tập hợp bà con dòng họ Lê của xã Thụy Hương, gồm 4 chi họ lớn, phổ biến đọc tư liệu của HĐ Họ Lê Việt Nam. Hướng nghiệp cho bà con, anh, chị, em tìm về cội nguồn Lê tộc Việt Nam.

  • Dịch chắp nối phả tộc trong nhiều năm.
  • Không ngại tuổi cao, Cụ đã làm tốt việc viết bài vở gửi thông tin về cho ban biên tập.
  • Năm 2008, được HĐ Họ Lê tỉnh Hà Tây phân công phụ trách tăng cường cho họ Lê huyện Thanh Oai để sớm ra mắt ban liên lạc huyện, từ Chương Mỹ sang Thanh Oai, tuy chỉ cách con sông Đáy, xong nhận được nhiệm vụ công việc Họ Cụ đã đi từng thôn, xã của huyện để gặp gỡ các cụ ông, bà Trưởng Họ cứ thế suốt gần 6 tháng trời không xã nào là cụ không đặt chân đến. Kết quả gần 1 năm Ban liên lạc Họ Lê huyện Thanh Oai được ra mắt.

Hội nghị ra mắt Ban liên lạc đánh dấu bước đầu thành công được đại diện HĐ họ Lê Việt Nam về dự:

  • Năm 2011 và 2012 Cụ lại được HĐ Họ Lê Thành Phố Hà Nội phân công về huyện Phú Xuyên tiếp tục phát triển công việc họ.

Quãng đường từ Chương Mỹ về Phú Xuyên xa gấp nhiều lần so với huyện Thanh Oai, khoảng 60- 70 km.

Tuổi cao không đi xe máy, Cụ thường xuyên đi xe ô tô buýt tới các xã hoặc thôn xóm nào thì thuê xe ôm.Cũng gần 1 năm trời Cụ dã về 15 xã, được nhiều người họ Lê là cán bộ chủ chốt từ huyện xã có nhiệt tình trách nhiệm và tâm huyết vói việc Họ.

Tuy vậy, Cụ cũng gặp khó khăn đường xa, lúc ốm đau, nắng mưa lại sử dụng điện thoại và gửi thư qua bưu điện không quản ngại đắn đo, tranh thủ ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật Cụ lại nhờ ngay con trai dùng phương tiện xe máy đưa về Phú Xuyên. Kết quả tháng 1 năm 2013 khi đã được sự đồng tâm nhất trí của bà con dòng họ Lê trong huyện: Ngày họp trù bị của ban liên lạc lâm thời được tổ chức rất chu đáo, tiếp theo sau 1 tháng buổi ra mắt ban liên lạc họ Lê huyện Phú Xuyên chính thức được tổ chức rất trang trọng có đại diện thường trực HĐHL Thành Phố Hà Nội về dự.

Những bước chân, giọng nói thuyết phục lòng người của Cụ Lê Đình Dụ đã khắc vào tâm trí của bà con, anh, chị, em họ Lê trong 2 huyện Thanh Oai + Phú Xuyên (Chương Mỹ- Thụy Hương quê hương Cụ) mà quá trình những năm gần đây Cụ còn sống đã để lại kể cả nhiều người anh em Họ Lê chúng ta rất đỗi kính nể, đáng học tập.

Đúng 21h30 ngày 15/02/2013 Cụ đã qua đời.

Hội đồng họ Lê TP Hà Nội và ban liên lạc Họ Lê huyện Chương Mỹ đã viếng vĩnh biệt vong linh hồn Cụ tại quê hương xã Thụy Hương. Giờ đây, Cụ không còn về dự với anh, em, bà con trong buổi gặp mặt như ngày hôm nay. Có lẽ đất trời đã cất nhắc Cụ về với Tổ Tiên sớm quá, còn nhiều việc Họ Lê Cụ chưa hoàn thiện được theo tâm nguyện của Cụ.

Các tin liên quan