Kết nối dòng họ

Truy tìm cội nguồn gốc tích tổ tiên dòng họ

Kính gửi:
– Hội đồng họ Lê Việt Nam;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Lạng Sơn;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Tuyên Quang;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Thái Nguyên;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Bắc Ninh;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Quảng Ninh;
– Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Hải Dương;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Hưng Yên;
– Hội đồng họ Lê TP Hà Nội;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Thanh Hóa;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Nghệ An;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Hà Tĩnh;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Quảng Trị;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Thừa Thiên-Huế;
– Hội đồng họ Lê Quảng Nam-Đà Nẵng;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Gia Lai;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Đắc Lắc;
– Hội đồng họ Lê tỉnh Quảng Ngãi;
– Hội đồng họ Lê thành phố Vũng Tàu;
– Hội đồng Họ Lê thị xã Tam Điêp;
– Hội đồng họ Lê huyện Sông Lô;
– Hội đồng họ Lê huyện Lạng Giang;
– Hội đồng họ Lê huyện Hạ Hòa;
– Hội Đồng họ Lê huyện Yên Lập.

Kính thưa quý Hội:
Tôi tên: Lê Văn Hải, tuổi trong giấy sinh năm: 1962; tuổi ngoài: 1960 Canh tý, hiện cư ngụ số 34 Võ Thị Sáu, Khóm 2, Phường An Thạnh, Thị Xã Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp, di động số: 0125. 777. 5350; Gmail: lehaitxhn@gmail.com

Trước tiên tôi xin chân thành cám ơn quý vị đã dành chút thời gian để đọc lá thư này giúp Họ tộc chúng tôi tìm về cội nguồn tổ tiên.

Kính thưa quý vị!
Qua các tài liệu ghi chép chúng tôi có được như sau: (http://vietnamgiapha.com/XemGiaPha/2652/giapha.html)

Cao Tổ Phụ Ông LÊ VĂN PHÁT Ông Sơ ở tại tà nu cả chốt Long An và sanh ra đời tằng tỷ phụ Ông LÊ VĂN TẤN Ông Cố (hưởng dương 57 tuổi; ngày mất: 05/03 âl), do thời buổi lọan có nhiều tổ chức như kèo xanh, kèo đỏ, cho nên ông sơ đã dất ông cố chạy về Tân Thành, nay là Chòi Mòi – Thông Bình – Tân Hồng – Đồng Tháp ở lập nghiệp và cưới vợ cho ông cố (bà cố VỎ THỊ NGÀY ) và sinh ra một mình ông nội (LÊ VĂN KHOA, sinh năm: 1893 Qúy Tỵ; hưởng Thọ: 64 tuổi; Ngày mất: 20/11/1967 Mậu Tý) ông nội lớn lên cưới bà nội (NGUYỄN THỊ TỴ, thường gọi Bà Sáu Tỵ; sinh năm: 1895 Ất Mùi; hưởng Thọ: 80;Ngày mất: 04/11/1974 Gíap Dần) (gánh họ Nguyễn ở xã Tân Hội Cơ), ông bà nội sanh ra được 8 người con, lúc ở tại chòi mòi các cụ khai hoang đất thổ cư, đất ruộng và đìa bào ở gáo lòng đèn, đất thổ cư và đất ruộng còn đến ngày hôm nay, chỉ có đìa bào thì không còn, dân ở đó mở ra làm ruộng.

Tới mùa làm đìa tháng 2-3 đem cá về nhà dọng trong hầm, chờ tới tháng 5,6 nước lên đem cá xuống ghe lường chèo xuống chợ lớn bán (sân cá 50) đi trong ghe gồm có Ông, Bà Nội, Bác Hai, Bác Ba, Bác Tư và Ba mình, ghe lường chèo 4 chèo ,một chuyến đi là 2,3 tháng.

Cho đến cuộc kháng chiến chống pháp, Ông Bà Nội cùng Bác Hai, Bác Ba, Cô Tám và Chú Chín chạy về Chợ Lớn (sân cá 50) ở lập nghiệp và sinh con đẻ cái cho đến ngày hôm nay các cháu của ông bà nội còn ở đó làm ăn. Còn Bác Tư chạy về non vạt cam pu chia sinh sống, cho đến miền nam hòan tòan giải phóng gia đình Bác trở về quê hương, còn Ba mình chạy ra Hồng Ngự lập nghiệp, khi giải phóng miền nam Ba trở về quê hương, còn Cô Sáu theo dượng sáu chạy về Thủ Thừa mở vựa cá lập nghiệp (vựa cá chín Diều), cô và các con của cô sống ở Thủ Thừa cho đến hôm nay, còn Cô Bảy theo dượng bảy chạy về ngả ba nhà dù ở cho đến hôm nay.

Tôi muốn truy tìm nguồn gốc của Cao Tổ Phụ Ông LÊ VĂN PHÁT có anh em hay không nếu có là những ai và cha mẹ ông bà của Ông sơ tôi. Để biết nhìn lại dòng họ cội nguồn./.

Các tin liên quan